Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại Lễ bàn giao nhiệm vụ  
    Ảnh: Tuấn Minh

 

Ngày 14/4, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ VHTTDL giữa nguyên Ủy viên  T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sư đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và Ủy viên  T.Ư Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Thứ trưởng, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL.

Tại buổi lễ, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã ký biên bản bàn giao công việc.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ VHTTDL, đồng thời bày tỏ cám ơn sự ủng hộ của tập thể ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong nhiệm kỳ vừa qua đã cùng chung sức, chung lòng, nỗ lực phấn đấu, đưa sự nghiệp VHTTDL đạt được nhiều thành quả.

Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đề nghị với Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cần quan tâm hoàn thiện bộ máy tổ chức, tập trung giải quyết những mặt còn tồn tại. Toàn ngành cần tiếp tục đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ tin tưởng, trong nhiệm kỳ 2021-2026, dưới sự lãnh đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, ngành VHTTDL sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến nguyên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, đồng thời cũng mong muốn các công chức, viên chức và người lao động toàn ngành đoàn kết, nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng ngành ngày càng phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, kế thừa những thành quả quan trọng mà nguyên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và các thế hệ lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ đã dày công xây dựng và vun đắp, điều đó sẽ giúp Lãnh đạo Bộ VHTTDL bước vào nhiệm kỳ mới triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của ngành theo đúng tinh thần, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Bộ VHTTDL cần phải định vị lại vị trí của Bộ trong mối tương quan với các Bộ, ngành khác để phát huy, trân quý, giữ gìn những điều đã làm được và khắc phục những mặt còn khó khăn; có chương trình hành động cụ thể, sát thực, có trọng tâm, trọng điểm để tổ chức thực hiện. Phải học hỏi, vận dụng để đưa “cỗ xe tam mã” văn hóa, thể thao, du lịch về đích thành công trong nhiệm kỳ 2021-2026, đáp ứng sự kỳ vọng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như các thế hệ lãnh đạo Bộ và niềm tin của nhân dân.

Tác giả: Quảng Mạnh

Nguồn: Tạp chí VHNT số 459, tháng 4-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *