“In her voice” – tọa đàm trực tuyến về các nhà làm phim nữ


“In her voice” là tọa đàm trực tuyến về điện ảnh do UNESCO phối hợp cùng Đại sứ quán Canada, Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam tổ chức, với sự đồng hành của các không gian văn hóa và sáng tạo: Hanoi Grapevine, Ơ Kìa Hà Nội.

Sự kiện tổ chức nhằm phân tích, thảo luận về cơ hội và thách thức của những nhà làm phim nữ trong lĩnh vực điện ảnh, chia sẻ câu chuyện về con đường tới các liên hoan phim quốc tế, tiếp cận các quỹ hỗ trợ điện ảnh, giải thưởng ưu tiên dành cho các nhà làm phim nữ…

Đồng thời, tạo không gian mở để người tham dự trò chuyện, giao lưu cùng các khách mời là 6 diễn giả, nhà làm phim đến từ Việt Nam và quốc tế: đạo diễn Thanh Vân; đạo diễn Nhuệ Giang; đạo diễn – nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Điệp; bà Yoonhyun Jeon – Chuyên gia thẩm định tại Hội đồng Phim Hàn Quốc (KOFIC); nhà làm phim Anne Koizumi; đạo diễn – biên kịch Petra Volpe.

“In her voice” nằm trong khuôn khổ hoạt động của Dự án E-Motions nhằm thúc đẩy kết nối và thiết kế môi trường sáng tạo cho các nhà làm phim, do UNESCO khởi động với sự hỗ trợ từ quỹ tín thác của Nhật Bản. Dự án dựa trên 3 tiêu chí: Trao quyền – Bình đẳng giới – Gắn kết. Trong đó, chú trọng nguyên tắc bình đẳng giới, đặc biệt quan tâm tới tiếng nói của các nhà làm phim nữ cũng như sự đóng góp của họ ở nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực điện ảnh.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 19-10-2021 (từ 14h đến 15h30), theo hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom, ngôn ngữ được dịch đồng thời bằng tiếng Anh và tiếng Việt. “In her voice” mang đến cơ hội giúp các đạo diễn nữ ở Việt Nam kết nối và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với các nhà làm phim nữ trên thế giới.

Người tham gia có thể đăng ký theo đường link: https://bit.ly/2ZqltdM. Cổng đăng ký sẽ chính thức đóng vào ngày 15-10-2021.

LÊ HẰNG

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *